CÁT BÀ – HẢI PHÒNG NHÌN TỪ GÓC ĐỘ PHONG THỦY

23/04/2019

Phong thủy được coi là một trong những vấn đề mấu chốt để quyết định sự thành công của các Dự án.  Xét trên phương diện này, Cát Bà Hải Phòng lại càng “hot” hơn khi các dự án ở đây có vị trí đắc địa, phong thủy hợp thời vận, đem lại hậu tài cho gia chủ.

Theo quan niệm của người phương Đông, hơn ba ngàn năm trước, với những kinh nghiệm sinh tồn sơ khai khi người Trung Hoa còn sống rải rác dọc hai bên bờ sông Hoàng Hà đã dạy cho họ biết một chỗ ở an toàn thì mặt sau phải dựa lưng vào một mô đất cao, hoặc dựa vào đồi hay núi, còn mặt trước phải nhìn ra sông hay biển. Và điều đó đã trở thành một trong những nguyên tắc căn bản sau này của  Phong Thủy Đương đại.

Các nhà phong thủy cũng đã có câu đúc kết: “Sơn hoàn thủy bao tất hữu khí”, ý chỉ thế núi khuỳnh ra tròn trịa (sơn hoàn) và thế nước vòng quanh (thủy bao) của một khu đất là thế tạo sinh khí tốt lành. Dòng nước quanh co uốn lượn nhu hòa thì mới trợ giúp tốt về mặt thổ nhưỡng và gia tăng ích lợi cho cư dân, Đây là cách truyền thống chọn đất cất nhà của dân cư mọi miền.

Trong cuộc sống đô thị hiện nay, những cao ốc đã thay thế cho đồi núi, và những con đường đã thay thế cho những dòng sông, nhưng thế phong thủy tốt nhất cùng nguyên tắc “sau lưng là đồi núi, trước mặt là sông biển” vẫn còn giá trị đến ngày nay. Đó cũng là lý do mà loại hình bất động sản như đất nền ven sông có giá trị hơn loại hình bất động sản bình thường. Và nếu chúng ta có một cái nhìn rộng lớn hơn để áp dụng cho một thành phố thì nguyên tắc này vẫn không thay đổi.

Dòng chảy của sông biểu tượng cho nền kinh tế phát đạt, tiền tài, của cải. Cũng chính vì như vậy mà các chủ đầu tư luôn săn đón nhưng quỹ đất ven sông mạnh mẽ như hiện nay.

Huyện đảo Cát Bà lại giáp hai con sông Cấm và sông Thượng Lý, quanh năm nước chảy hiền hòa, phù sa bồi đắp bên lở bên bồi, tạo nên một thế đất vô cùng hoàn mĩ.

Một số hình ảnh về Cát Bà:

 

0983.05.8585
1
Trò chuyện với BĐS Đất Ngọc